Vải thô là gì?

Vải thô là gì?

Vải thô là loại vải được dệt từ sợi tự nhiên như bông, gai, là một trong những chất liệu phổ biến cho mùa hè với thời tiết oi bức.

Đặc điểm nhận biết vải thô

Nếu quan sát kĩ vải thô bạn sẽ thấy có lớp sợi bông nhẹ, mặt vải thấm mồ hôi nhanh và cực tốt. Hiện nay vải thô đươc sử dụng phổ biến và ưa chuộng  nhất là vào mùa hè. Do vải thô có độ dày vừa đủ giúp cản ánh nắng mà vẫn không gây khó chịu hay cảm giác nóng cho người mặc.

Phân loại vải thô

Có 2 loại vải thô

Thô lụa: là loại vải thô mềm, sờ mát tay giống vải lanh nhưng độ mềm mịn thì lại hơn hẳn. Vải thô lụa có khả năng thấm mồ hôi tốt, không nhăn, không nhàu ngay cả khi bạn vò nát. Bên ngoài của vải khá mịn còn mặt trong thì lại giống với vải lụa. Những sản phẩm từ vải thô lụa mang đến vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch và nhẹ nhàng.

Thô mộc: tính chất của vải thô mộc thường cứng dùng may áo sơ mi sẽ cho phom áo đứng rất đẹp. Vải thô mộc có loại thô dày và thô mỏng.

Những điều cần biết khi chọn vải thô

Để chọn được vải thô tốt bạn cần chú ý một số điểm sau

Thứ nhất: dùng tay vò nhẹ vải để kiểm tra độ nhăn của vải

Thứ 2: Kéo vải 4 chiều xem có bị lỗi không

Thứ 3: Dùng tay sờ mặt vải xem có lì mặt và mát không. Nếu vải mịn và mát là loại vải thô tốt.

Vải thô được dùng may trang phục quần áo , váy đầm cho cả người lớn và trẻ em. Ngoài ra, còn dùng may nhiều vật dụng khác như rèm, vỏ ga, gối… Và đặc biệt là dùng vải thô nhiều trong may đồng phục học sinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *